Trang chủ Là gì Mobile Money Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Mobile Money

Mobile Money Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Mobile Money

0 bình luận

Mobile Money là gì? Tài khoản Mobile Money được thanh toán tối đa bao nhiều tiền? Cách sử dụng Mobile Money các mạng Mobifone, VinaPhone, Viettel tại Việt Nam

Ngày nay, việc có cho mình một tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, nó lại gây khó khăn với những người sống ở khu vực hệ thống ngân hàng không phát triển hoặc những khu vực vùng sâu vùng xa. Để giải quyết vấn đề thành toán trực tuyến mà không cần đến mở tài khoản ngân hàng, nhiều nhà mạng đã cho ra đời ứng dụng Mobile Money. Đây được xem là một giải pháp hữu ích cho tất cả mọi người. 

Mobile money là gì? 

Mobile Money là một thuật ngữ tiếng anh được hiểu là “ví điện tử viễn thông”. Đây là ví sử dụng để thực hiện các  thanh toán trực tuyến mà không cần phải liên kết tài khoản ngân hàng. Tài khoản của ví điện tử viễn thông sẽ được định danh bằng số điện thoại của trực tiếp người sử dụng. 

Mobile money có hình thức khá giống với thẻ ATM. Tức là, người sử dụng phải nạp tiền vào ví và chỉ được sử dụng đúng số tiền có trong ví. Lưu ý, tài khoản trong ví điện tử viễn thông hoàn toàn tách biệt với số dư trong số điện thoại của bạn. 

Ví dụ: Hiện nay, dịch vụ Mobile Money sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong việc thanh toán các bill điện nước, Internet, truyền hình,… trong gia đình. 

Cách đăng ký ứng dụng mobile money (ví điện tử viễn thông) 

Hiện nay có rất nhiều nhà mạng có hình thức Mobile Money. Trong đó nổi bật nhất là Vinaphone, MobiFone và Viettel. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ cách đăng ký của từng nhà mạng. 

Đăng ký dịch vụ Mobile money VNPT (nhà mạng Vinaphone)

Cách 1: Bản có thể đăng ký thông qua cú pháp tin nhắn sau đây soạn tin DK gửi 9191. Sau đó, người dùng sẽ nhận được tin nhắn đăng ký thành công và nhận được sự hướng dẫn kích hoạt tài khoản từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ của VNPT.

Cách 2: Thực hiện bằng cách nhập *9191# và nhấp gọi. Nhận được tín hiệu, nhà mạng sẽ cho các bạn các sự lựa chọn, nhấp phím 1 để đăng ký dịch vụ mobile money. Tương tự như cách 1, sau khi đăng ký thành công, nhân viên hỗ trợ sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để kích hoạt tài khoản.

Cách 3: Đăng ký tài khoản bằng VNPT Pay. 

Bước 1: Tải ứng dụng VNPT Pay và 

Bước 2: Đăng ký tài khoản và tiến hành định danh. 

Cách đăng ký Mobile Money MobiFone

Bước 1: Download ứng dụng MobiFone Pay về điện thoại (có thể cho iOS hoặc Android)

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng tên và số điện thoại của người sử dụng.

Bước 3: Sau khi thực hiện bước nhập thông tin, người dùng sẽ nhận được mã OTP (bảo mật mã OTP để tránh trường hợp đánh cắp thông tin) để các thực tài khoản.

Bước 4: Định danh và tạo ví thành công.

Đăng ký Mobile Money của Viettel 

Tương tự với nhà mạng MobiFone, Viettel cũng có cách đăng ký đơn giản và kèm theo điều kiện gồm: điện thoại có kết nối mạng và có ứng dụng Viettel Pay

Bước 1: Vào ứng dụng Viettel Pay và cập nhật thành Mobile Money Viettel để sử dụng.

Bước 2: Vào tiền di động -> Tìm hiểu thêm -> Kích hoạt sử dụng. 

Lợi ích khi sử dụng Mobile Money – ví điện tử viễn thông

  • Thanh toán các hóa đơn dân dụng như: điện nước, Internet, truyền hình cáp, vé xem phim, tiền học phí,…
  • Nạp và rút tiền trực tiếp bằng Mobile Money mà không cần tài khoản ngân hàng.

Xem thêm:

Kết luận

Có thể thấy, Mobile Money vô cùng tiện lợi cho tất cả mọi người từ người già đến người trẻ. Chỉ với thao tác đăng ký đơn giản, người dùng đã có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán ngay trên điện thoại thông minh mà không cần phải ra ngân hàng hay đến các trụ sở giao dịch. Chúc các bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi sử dụng dịch vụ Mobile Money. Toigingiuvedep.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin mới, hãy truy cập nhé. 

Bài liên quan