Trang chủ Là gì Hồ Sơ Pandora Là Gì? Tài Liệu Panama Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

Hồ Sơ Pandora Là Gì? Tài Liệu Panama Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

0 bình luận

Hồ sơ Pandora là gì? tài liệu panama là gì? Tại sao gọi là hồ sơ panam? Thiên đường thuế là gì?. Giải đáp thông tin về hồ sơ Pandora Việt Nam

Hồ sơ Pandora và tài liệu Panama là những từ khóa được rất nhiều người dùng mạng hiện nay tìm kiếm. Mặc dù, hai cụm từ này xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội, nhưng rất ít người hiểu rõ được ý nghĩa thực sự của nó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đáng giá về hồ sơ Pandora và tài liệu Panama. Tại sao chúng lại hot đến như vậy?

Hồ sơ Pandora là gì? Tài liệu panama là gì?

Hồ sơ Pandora là gì? Tài liệu panama là gì?

Hồ sơ Pandora là gì?

Hồ sơ Pandora là một tài liệu có thật do Liên đoàn nhà báo điều tra quốc tế công bố vào vào ngày 3 tháng 10 năm 2021 về hàng trăm hoặc thậm chí là hàng nghìn người giàu có và quyền lực nhất trên thế giới. Đây chính là một cuộc rò rỉ bí mật tài chính lớn nhất từng xảy ra trong phạm vi toàn cầu.

Đặc biệt, hồ sơ Pandora không chỉ chứa thông tin của những người giàu có khét tiếng, mà còn có những người không đại diện cho lợi ích cộng đồng nào từ những năm 1970 như: bác sĩ, chủ doanh nghiệp nhỏ,… Nội dung trong tài liệu này đề cập đến các vụ việc đã và đang được che dấu: các phi vụ trốn thuế lớn thông qua các chương trình tài chính tầm cỡ, rửa tiền, thành lập công ty ma hay quỹ tín thác để mua bất động sản, du thuyền, máy bay,…

Ví dụ: Theo hồ sơ Pandora, có hơn 32 nghìn tỷ USD có thể bị che giấu có mục đích nhằm tránh bị đánh thuế. 

Tài liệu Panama là gì?

Tài liệu Panama là hồ sơ điều tra thứ năm của Liên đoàn nhà báo điều tra quốc tế về các công ty ngoại biên. . Bộ tài liệu này gồm 11.5 triệu thông tin mật về chi tiết hơn 214.000 công ty ngoại biên do công ty Panama cũng cấp. Tương tự với hồ sơ Pandora, tài liệu Panama cũng chứa các thông tin về những nhà chính trị giàu có, quyền lực có có hành vi liên kết với các công ty ma để trốn thuế, rửa tiền của nhiều quốc gia khác nhau. 

Trong tài liệu Panama, có hơn 140 chính trị gia, trong đó có 12 người đang là nguyên thủ quốc gia, 29 tỷ phú có trong danh sách người có nhất thế giới do Forbes bình chọn. 

Ví dụ: Tài liệu Panama cung cấp những thông tin mật về tài chính trên toàn thế giới trong suốt hơn 30 năm. 

Những thông tin khác liên quan đến Pandora và Panama

Không chỉ tò mò về hai từ khóa này, rất nhiều người cũng tìm hiểu về những cụm từ liên quan đến hồ sơ Pandora và tài liệu Panama. 

Offshore data là gì? 

Offshore là một thuật ngữ dùng để nói đến các ngân hàng, các tập đoàn lớn, các khoản tiền gửi ra nước ngoài. Các công ty Offshore có thể hoạt động bên ngoài biên giới hợp pháp. Chính vì thế có rất nhiều cá nhân, tổ chức, sử dụng hình thức này để thực hiện những mục đích tài chính bất hợp pháp như trốn thuế, rửa tiền. 

Offshore data sẽ là danh sách ghi lại các hoạt động tài chính bên ngoài biên giới của các cá nhân, công ty hay tổ chức này. 

Ví dụ: Các công ty ngoại biên (Offshore business entities) được thành lập bởi Mossack Fonseca nhằm để phục vụ cho những mục đích tài chính bất hợp pháp. 

Rửa tiền: Bê bối tài chính Panama

Một bộ phim dài 1 tiếng 30 phút của Mỹ đã khắc họa tương đối về vụ bê bối tài chính Panama gây chấn động toàn cầu. Đây là một câu chuyện kể về hành trình chạm mặt hai tên luật sư chuyên giấu tiền cho giới siêu giàu của một góa phụ bị lừa mất tiền bảo hiểm. Với nội dung chân thực, bạn phần nào hình dung được sự kinh khủng của tài liệu Panama liên quan đến những hành vi tài chính bất hợp pháp. 

Xem thêm:

Kết luận

Hy vọng, với thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ nạp thêm được nhiều kiến thức hay và hấp dẫn về hồ sơ Pandora và tài liệu Panama. Hãy truy cập thường xuyên vào Toigingiuvedep.vn để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé. 

Bài liên quan