Trang chủ Là gì Eq Là Gì? Iq Là Gì? Iq Và Eq Cái Nào Quan Trọng Hơn?

Eq Là Gì? Iq Là Gì? Iq Và Eq Cái Nào Quan Trọng Hơn?

0 bình luận

Eq là gì? IQ là gì? Viết tắt của từ gì?  Test Eq là gì? Eq thấp là gì? Aq là gì? EQ và IQ cái nào quan trọng hơn. Nếu bạn thắc mắc thì xem ngay bài viết này nhé

Mỗi chúng ta ai cũng đều mong muốn bản thân cũng như con cái mình là những người thông minh ưu tú nhất. Nhưng sự thành công của một con người còn phụ thuộc vào chỉ số EQ và IQ của người đó là bao nhiêu. Vậy EQ và IQ là gì? Hai chỉ số này khác nhau ở điểm nào? Và vì sao hai yếu tố này lại quyết định sự thành công của chúng ta?

Eq là gì?

EQ (Emotional Quotient) hay chỉ số thông minh cảm xúc, là thước đo khả năng kiểm soát/ điều tiết cảm xúc, sự đồng cảm, động lực thúc đẩy, kỹ năng giao tiếp xã hội… của một người. Chỉ số EQ thường được dùng để đo lường sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú.

Eq viết tắt của từ gì?

EQ là viết tắt tiếng anh của Emotional Quotient, được hiểu theo nghĩa là khả năng xác định, kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ của bản thân và người xung quanh. Vì vậy EQ là chỉ số đo lường trí tuệ về cảm xúc của con người và là yếu tố quyết định hành vi của người đó. 

Iq là gì?

Chỉ số IQ (Intelligence Quotient) hay chỉ số thông minh, là thước đo khả năng suy luận, nhìn nhận – thấu hiểu vấn đề, tư duy logic, khả năng lập kế hoạch, … của một người. Bên cạnh đó,chỉ số IQ còn giúp chẩn đoán các tình trạng khiếm khuyết trí tuệ ở trẻ.

Eq thấp là gì?

Người có EQ thấp thường không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ được nhận xét là người thẳng tính, nghĩ gì nói nấy dù không có ẩn ý thâm sâu. Với nhiều người, thẳng tính có thể là đức tính tốt, nhưng trong giao tiếp và công việc chúng dễ gây cản trở sự phát triển của bản thân

Test Eq là gì?

Test EQ được hiểu là bài kiểm tra bao gồm nhiều câu hỏi khác nhau nhằm đo lường trí tuệ cảm xúc của người thực hiện.

Iq và Eq cái nào quan trọng hơn

Chỉ số thông minh IQ thường đề cập đến lối tư duy, khả năng nhận thức, trí tuệ. Trong khi đó, chỉ số cảm xúc EQ thường đề cập đến khả năng tưởng tượng, sáng tạo, sự điều tiết cảm xúc, kỹ năng giao tiếp xã hội…

Do đó, nếu đem lên bàn cân hai chỉ số IQ và EQ sẽ khó có thể tránh khỏi sự so sánh khập khiễng.

Aq là gì?

AQ là chỉ số vượt khó, được viết tắt của từ tiếng Anh Adversity Quotient. Chỉ số AQ là đại lượng đo khả năng xoay sở trước những tình huống khó khăn của mọi người, khi họ phải đối mặt với áp lực, những thay đổi bất lợi trong cuộc sống. Nói tóm lại, chỉ số AQ cho thấy khả năng đương đầu trước nghịch cảnh của mỗi người.

Kết luận

Trên đây là những thông tin Toigingiuvedep.vn đã cung cấp cho câu hỏi eq là gì? IQ là gì?. Bạn thấy mình có chỉ số nào là cao nhất? Hy vọng các bạn đã hiểu thêm được khái niệm, sự khác biệt của EQ và IQ. Mỗi người sẽ có một thế mạnh. Hãy tận dụng những chỉ số cao nhất của mình để phát triển bản thân trở nên hoàn thiện.

Xem thêm:

Bài liên quan