Trang chủ Là gì Con Cơm Nguội Là Con Gì? Thiếu Trùng Cơm Nguội Là Gì?

Con Cơm Nguội Là Con Gì? Thiếu Trùng Cơm Nguội Là Gì?

0 bình luận

Con cơm nguội là con gì? Thiếu trùng cơm nguội là gì? Đây là các câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu. Thật ra đây là 1 con vật rất quen thuộc với chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Con cơm nguội là con gì_ Thiếu trùng cơm nguội là gì_

Con cơm nguội là con gì_ Thiếu trùng cơm nguội là gì_

Con cơm nguội là con gì? Thiếu trùng cơm nguội là gì?

Con cơm nguội hay còn gọi là con mày mạy, là tên gọi của con thiếu trùng chuồn chuồn sống trong nước.

Chuồn chuồn đẻ trứng vào mặt nước hoặc trên cành, lá thủy sinh gần ao, hồ… Trứng ở trở thành tiền ấu trùng sống bằng các chất dinh dưỡng có trong trứng. Sau đó, ấu trùng phát triển thành thiếu trùng với khoảng 9-14 lần lột xác. Thiếu trùng chuồn chuồn hô hấp bằng mang và thức ăn của chúng là các loài sinh vật sống trong nước.

Thiếu trùng tiếp tục biến thái và lột xác, phát triển thành côn trùng. Côn trùng biết bay nhưng màu sắc vẫn chưa hình thành. Sau đó, côn trùng biến thành các con chuồn chuồn trưởng thành có khả năng sinh sản.

Chế độ ăn của chuồn chuồn

Về chế độ ăn, Chuồn chuồn không hề kén ăn. Nó là côn trùng ăn thịt và sẽ ăn bất cứ thứ gì có sẵn. Thông thường, chế độ ăn uống của chúng bao gồm muỗi, ruồi, thậm chí là cả chuồn chuồn nhỏ. Chuồn chuồn trưởng thành bắt được con mồi côn trùng của chúng trong những chuyến bay, tận dụng tầm nhìn và khả năng bay phi thường của chúng.

Để bắt con mồi, chuồn chuồn tạo ra một cái giỏ bằng chân. Sau đó, chúng sà vào bắt con mồi bằng chân và cắn nó để giữ nó tại chỗ. Chúng sẽ thường ăn những gì chúng bắt được khi chúng vẫn đang bay.

Những điều thú vị nhất về chuồn chuồn bạn chưa biết

1. Chuồn chuồn đã bay lượn trong không gian rất lâu trước khi khủng long xuất hiện trên Trái Đất.

2. Chuồn chuồn mới trưởng thành có thân mềm, xương chưa cứng cáp, màu sắc còn nhợt nhạt và rất dễ bị tổn thương trước động vật ăn thịt. Vì vậy 90% chuồn chuồn mới trưởng thành đều bị ăn thịt

3. Cặp mắt phức hợp của chuồn chuồn có kích thước lớn cung cấp tầm nhìn gần như 360°.

4. Chuồn chuồn có thể di chuyển bốn cánh độc lập, vỗ lên xuống từng cánh một và xoay cánh lên trước và ra sau trên trục. Điều này giúp chuồn chuồn có thể bay lên hoặc xuống, bay lùi, dừng lại, chao lượn, xoay vòng với tốc độ nhanh hoặc chậm.

5. Chuồn chuồn đực rất hiếu chiến, chúng sẽ sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ xâm nhập nào lãnh thổ của mình.

Xem thêm:

Kết luận

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về con cơm nguội là con gì? Thiếu trùng cơm nguội là gì? Và những sự thật về nó. Hãy cùng chung tay bảo tồn con vật này nhé.

Bài liên quan